Địa chỉ: Hồng Giang Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động của Đoàn thanh niên trường Mầm non Hồng Giang chào mừng 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên của đất nước. Bác căn dặn thanh niên “Phải không sợ khổ, không sợ khó, luôn phải thực hiện đâu cần thanh niên có, đâu  khó có thanh niên”.Thật vậy, đoàn thanh niên được ví như con ong mang mật ngọt cho đời, là lực lượng xung kích, đầy năng động và nhiệt huyết. Họ không chút vụ lợi, không chút riêng tư, bằng tinh thần nỗ lực trong sáng, bằng sức trẻ của mình, thanh niên của cả nước nói chung và đoàn thanh niên Trường mầm non Hồng Giang nói riêng đã và đang ngày đêm nỗ lực thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Với tổng số đoàn viên của chi đoàn Trường mầm non Hồng Giang là 13 đoàn viên.

Ngoài một số hoạt động chung của chi đoàn Trường các đồng chí đoàn viên  còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực phù hợp với đặc thù chuyên môn của bậc học mình. Đặc biệt, các đoàn viên của các cấp học khác dạy theo tiết, họ có thể dành thời gian còn lại để tranh thủ tham gia các hoạt động đoàn. Riêng bậc học mầm non, tất cả các đồng chí đoàn viên đều bám lớp cả ngày nên hoạt động đoàn chủ yếu được tổ chức vào ngày nghỉ. Mặt khác 100% đoàn viên Mầm non đều là nữ và phần nhiều mới lập gia đình, đang độ tuổi con nhỏ nên việc tham gia các hoạt động đoàn cũng gặp nhiều khó khăn. Mặc dầu vậy, nhưng bằng sức trẻ, sự tận tụy, chịu thương, chịu khó và sự sáng tạo vốn có của mình, các đoàn viên bậc học mầm non vẫn luôn sôi nổi trong mỗi hoạt động, luôn nỗ lực hết mình không những thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn tham gia tích cực vào hoạt động đoàn nói chung và hoạt động đoàn thanh niên của trường mầm non Hồng Giang nói riêng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà trường.

Đúng như câu nói “Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Mùa xuân về mang theo sức sống mới, hơi thở mới, đoàn thanh niên bậc học mầm non cũng vậy. Chúng tôi luôn mang hơi thở của sự lạc quan yêu đời, luôn mang trí tuệ vào các hoạt động, luôn tạo ra các chương trình ý nghĩa thực sự mang màu sắc của đoàn… Hòa trong không khí phấn khởi, đang tràn ngập khắp nơi để chào đón kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên CSHCM (26/3/1931 – 26/3/2021), Ban chấp hành cùng toàn thể đoàn viên chúng tôi  đang tích cực tổ chức các hoạt động nhằm tạo nên một môi trường thân tiện cho trẻ , tạo nên những hoạt động không chỉ chào đón ngày thành lập thanh niên mà còn mang lại thương hiệu cho bậc học Mầm non nói riêng .

Ngày chủ nhật của các đoàn viên đang xây dựng vườn hoa thanh niên tại trường.

Đoàn viên cuối giờ làm việc tranh thủ ở lại tưới nước, chăm sóc vườn hoa.

Hoạt động vệ sinh môi trường cũng được đoàn thanh niên đặc biệt quan tâm và thực hiện. Cuối tuần các đoàn viên cùng Ban chấp hành đoàn xã lao động dọn dẹp khu di tích lịch sử đền Từ Hả

Các đoàn viên tích cực quét dọn, vệ sinh khu di tích lịch sử đền Từ Hả.

Đoàn viên đang trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường khu sân vận động thể thao của xã.

Đoàn viên trường mầm non tham gia cuộc lưu động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hồng Giang.

               Kỷ niệm 90 năm thành lập đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021)

Có thể nói, bằng niềm đam mê, lòng yêu nghề và nhiệt huyết tuổi trẻ, các đoàn viên đã tạo ra những công trình thanh niên thật sự ý nghĩa đối với bậc học mầm non. Nó không những góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ của bậc học mầm non nói riêng mà còn góp phần vào sự phát triển chung của trường mầm non Hồng Giang. Bước sang năm 2021, đoàn thanh niên trường mầm non Hồng Giang  luôn giữ vững lòng nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách không những hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn luôn tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động đoàn, là lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo, luôn phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, cần cù, chịu khó, lạc quan,…Bản thân mỗi đoàn viên luôn ý thức rõ hơn ai hết vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng Nhà trường, phải là những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn xác định cho mình những giá trị sống đích thực, phải ra sức “phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, xứng đáng là đoàn viên, giáo viên Trường mầm non Hồng Giang.

 

                                                                                             Người viết

                                                                          ĐVTN trường mầm non Hồng Giang


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết