Địa chỉ: Hồng Giang Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học mới

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC 2020 – 2021

Trường mầm non Hồng Giang

 

Ngay từ giữa tháng 8, nhà trường đã họp triển khai Kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới, các tổ chuyên môn họp triển khai nhiệm vụ công tác, phân công cụ thể cho từng cán bộ giáo viên, nhân viên; vệ sinh trường lớp, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan trong khuôn viên nhà trường và các lớp học.

Đặc biệt, nhà trường đã phối kết hợp với phụ huynh học sinh ủng hộ một ngày công lao động để thực hiện các công việc: dọn cỏ, cuốc đất, trồng hoa toàn bộ khu vực vườn trường.

 Về công tác tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, nhà trường đã phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên phụ trách: Mảng khánh tiết, văn nghệ, tiếp tân, băng dôn khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ,…. được chuẩn bị chu đáo, buổi lễ được tổ chức an toàn ngắn gọn; tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021  vào buổi sáng ngày 5/9/2020; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, nhất là thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. 

100% cán bộ, GV, NV có mặt đầy đủ; có 537 cháu ở các lớp 5 tuổi, 4 tuổi và 3 tuổi đi dự lễ khai giảng năm học mới. Với không khí của ngày Hội đến trường, và được các đại biểu và phụ huynh đánh giá cao.

Để góp phần tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong buổi lễ khai giảng, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về mái trường, thầy cô, quê hương đất nước được các cô giáo đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức.

Nhân dịp khai giảng năm học mới. để đảm bảo cho phòng chống dịch covid-19 nhà trường đã được công ty may 10 tặng 1000 khẩu trang miễn phí để cùng phòng chống dịch được tốt.

Nhà trường đã vận động các ban ngành đoàn thể cùng hội quỹ khuyến học xã tặng 10 xuất quà trị giá 100.000 đồng/xuất  cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó nhà trường còn nhận được tấm lòng cao cả của trung tâm ngoại ngữ Tân Tạo Phát với tổng số 7 xuất quà trị giá 200.000đ/xuất.  Đó là hoạt động có ý nghĩa để các con có tâm thế tốt hơn khi bước vào năm học mới. Nhà trường đã nhận được tình cảm của Đảng ủy, Uỷ ban, hội đồng nhân, mặt trận Tổ Quốc và các ban ngành đoàn thể đại diện đên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Bên cạnh đó mặc dù trong điều kiện cả thế giới và đất nước ta đang chống lại dịch bện Covid 19 với phương châm nhanh – gọn – đảm bảo nhưng cô và trò trường mầm non Hồng Giang vẫn nhận được tình cảm ấm áp và đầy nghĩa tình, thắm đượm nghĩa tình quân dân của các chú bộ đội thuộc tiểu đoàn 3- E101-F3265 đã đến tặng hoa chúc mừng cô và trò nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ở trường mầm non Hồng Giang tổ chức khai giảng dưới hình thức "Bé vui đến trường" một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi mầm non và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid – 19. 

Lễ Khai giảng năm học 2020- 2021 cũng rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang đối phó với dịch bệnh Covid-19.  Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng trang nghiêm. Thời gian tổ chức không quá 45 phút. Không tổ chức họp mặt, liên hoan nhân khai giảng năm học mới. triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường lớp; đồng thời thực hiện các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; thực hiện khử khuẩn, ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới.   

Năm học 2020 -2021 tuy rất đặc xong cô và trò trường mầm non Hồng Giang đã, đang và sẽ cố gắng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm nhiệm vụ.  

                                                                                    NGƯỜI VIẾT

                                                                                    Phạm Thị Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết