Địa chỉ: Hồng Giang Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG - LỤC NGẠN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

 Nhắc đến Việt Nam, người ta sẽ nhớ ngay tới hình ảnh của một dải đất trù phú, tươi tốt với những cánh đồng lúa chín vàng thẳng cánh cò bay, nhớ tới những cô gái với đôi má hây hây, khuôn mặt bầu bầu đáng yêu, với giọng nói ngọt ngào dễ mến. Và có một thứ không thể không nhắc tới, đó chính là tà áo dài - biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, cũng là quốc phục của đát nước này. Chiếc áo dài có một bề dày lịch sử từ khi nó ra đời cho đến tận ngày nay.

Đã từ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là loại trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Áo dài thực sự đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Hình ảnh người phụ nữ duyên dáng trong tà áo dài đã tốn không ít giấy mực của những người nghệ sĩ:

"Áo trắng đơn sơ mộng trắng trong

Hôm xưa em đến mắt như lòng

Nở bừng ánh sáng em đi đến

Gót ngọc dồn hương bước tỏa hồng" (Áo trắng).

Màu áo dài làm nên một huyền thoại:

"Biển dâu sực tỉnh giang hà

Còn sơ nguyên mộng sau tà áo xanh".

Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Việt từ nghìn đời nay: "dù ở đâu, Pa-ri, Luân-đôn hay những miền xa. Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố. Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó...". Dù thời gian có trôi đi, áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và con người Việt Nam.

Để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ và Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2021) và hưởng ứng lời phát động của T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phát động "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021 đến tất cả các nữ cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 trường mầm non Hồng Giang – Lục Ngạn đã phát động CBGV,NV mặc áo dài đến trường và tham gia các hoạt đọng giáo dục khác. Dưới đây là 1 số hình ảnh của của nhà trường trong việc hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2021.

                       Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên

Cô giáo cùng các con trong giờ học

                                Chăm sóc vườn hoa

Cô và trẻ chơi trò chơi kéo cô

                                   Hoạt động ngoài trời

                        Giao lưu chuyên môn giờ giải lao

 

 

 

 

                                     Chơi trò chơi cùng bé

                                              Bé chơi cát sỏi

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết