Trường mầm non Hồng Giang tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2020-2021

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021 chính thức bắt đầu từ ngày 1/9/2020. Một năm học đặc biệt và đầy thách thức trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trường mầm non Hồng Giang đã tuyển sinh học sinh đầu cấp ra lớp đạt tỷ lệ 100%. Ngày 1/9/2020 trẻ bắt đầu ra lớp và tổ chức ăn bán trú tại trường bắt đầu từ ngày 7/9/2020. Để mọi hoạt động của nhà trường đi vào ổn định và thuận lợi cho hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ban giám hiệu nhà trường căn cứ vào Nghị quyết số 10/2020/NQ-HĐND của hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày 9 tháng 7 năm 2020 quy định về mức thu học phí, mức thu tối đa các khoản thu dịch vụ phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Thực hiện hướng dẫn số 3/HD-SGDĐT ngày 4 tháng 9 năm 2020 của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện các khoản thu dịch vụ phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Từ những căn cứ trên BGH nhà trường căn cứ tình hình thực tế của nhà trường xây dựng dự thảo về các khoản thu sau đó tổ chức họp đại diện ban cha mẹ trẻ của nhà trường lần thứ nhất vào ngày 3/9/2020 để xin ý kiến về việc thu tiền ăn bán trú của nhà trường để nhà trường thực hiện ăn bán trú từ ngày 7/9/2020.

Vào lúc 14h ngày 10 tháng 9 năm 2020 nhà trường họp tổ giúp việc xây dựng dự toán thu – chi các khoản dịch vụ và hỗ trợ các hoạt động giáo dục năm học 2020 – 2021

Vào lúc 7h Sáng ngày 12/9/2020 nhà trường tổ chức buổi họp đại diện ban cha mẹ trẻ lần 2 về việc lấy ý kiến dự thảo các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong nhà trường năm học 2020-2021. Cuộc họp thứ 2 diễn ra vào lúc 8h30 phút ngày 12/9/2020 là cuộc họp phụ huynh học sinh toàn trường.

Nội dung cuộc họp phụ huynh học sinh toàn trường diễn ra với 48/48 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia cuộc họp và 580/637 phụ huynh tham gia đạt tỷ lệ 91% toàn trường

Hiệu trưởng thông báo kết quả đạt được của năm 2019 – 2020 và kế hoạch của năm học tới với những thuận lợi, khó khăn và thách thức mà nhà trường đã, sẽ và đang trải qua. Bên cạnh đó nhà trường còn nhắc nhở phụ huynh về việc đưa con đi học đảm bảo thời gian đón trả trẻ, nhắc nhở phụ huynh nêu cao ý thức an toàn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường.

Nhà trường Thông báo về dự thảo các khoản thu dịch vụ phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục của năm học 2020 – 2021 tới phụ huynh học sinh, sau đó cho phụ huynh học sinh thảo luận phát biểu ý kiến về các nội dung mà hiệu trưởng nhà trường vừa triển khai. 100% phụ huynh có mặt tại buổi họp nhất trí với các nội dung của cuộc họp và với dự trù các khoản thu của nhà trường, đối với những phụ huynh nghỉ buổi họp đó giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm gửi Phiếu lấy ý kiến của phụ huynh về dự thảo các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong nhà trường năm học 2020-2021 để lấy ý kiến của phụ huynh.

Sau khi buổi họp chung kết thúc phụ huynh học sinh vê các lớp họp cùng giáo viên chủ nhiệm để trao đổi cụ thể tình hình học tập của con em mình.

Buổi họp kết thức vào hồi 11h ngày 12/9/2020 diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi của phụ huynh học sinh và ý trí phấn đấu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Người viết bài

Giáp Thị Hồng Huệ